คำตอบ

✨ คำตอบที่ดีที่สุด ✨

กรณีที่ไม่พิจารณาจำนวนเชิงซ้อน
จำนวนใดๆ ก็ตามยกกำลังสองแล้วไม่มีทางติดลบ
แสดงว่า (2x-y)^2 + (z+1)^2 >=0 …..[1]

ค่าในรูทเป็นลบไม่ได้
แสดงว่า -((2x-y)^2 + (z+1)^2 )>=0
นั่นคือ (2x-y)^2 + (z+1)^2<=0…..[2]

จาก[1]และ[2] จึงสรุปได้ว่า (2x-y)^2 + (z+1)^2 =0
และเนื่องจากจำนวนใดๆ ก็ตามยกกำลังสองแล้วไม่มีทางติดลบ
จะได้ว่า (2x-y)^2 =0 และ (z+1)^2 =0
แล้วก็แก้สมการตามในรูปเลยค่า

บี เบล

ไม่เข้าใจอยู่ดีคะ

Hi

ดูในรูปพอจะเข้าใจขึ้นมั้ยคะ

Hi

คือสุดท้ายแล้วตัวที่อยู่ใต้วงเล็บจะต้องเป็น0น่ะค่ะ

บี เบล

ขอบคุณค่ะ เข้าใจแล้วค่ะ

แสดงความคิดเห็น
News
GAT ENG FOR DEK63! อยากได้คะแนนดีๆ เรามีเทคนิคมาฝากกันจ้า !!
O-NET/9วิชาสามัญ ภาษาไทย มาทำให้เป็นวิชาช่วยดึงคะแนนกันดีกว่า!
GAT ENG เตรียมทำข้อสอบแบบผ่านฉลุยยย~!