その他教科
中学生

ไม่รู้ว่าอยากเข้าสายศิลป์หรือสายวิทย์คนิดค่ะ
ต้องทำไงดีๆ

PromotionBanner

回答

ต้องดูก่อนว่าตัวชอบอะไรเพราะถ้าเลือกสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบก็ไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้

この回答にコメントする

ถามตัวเองนะคะว่าเราอยากทำงานแบบไหน อยากมีรายได้เท่าไหร่เมื่อเรียนจบ งานแต่ละอย่างจะอาศัยพื้นฐานความรู้ต่างกันไป (หวังว่าคงพอเป็นแนวทางได้) แต่ไม่ว่าจะเรียนอะไรถ้าทุ่มเทและทำทุกอย่างให้ดีมันจะออกมาดีแน่นอน สู้ๆนะจ๊ะรีบค้นหาตัวเองนะ

この回答にコメントする

จะเรียนวิทย์ก็ได้นะ แต่เพื่อนพี่หลายคนเรียนสายวิทย์พอเข้ามหาลัยกลับเลือกคณะเกี่ยวกับสายศิลป์
แต่ถ้ารู้ว่าถนัดด้านไหนตอนเข้าม.ปลายจะดีสุด

この回答にコメントする

ปล.(จากเม้นบน) เราเรียนอยู่สายวิทย์นะเออ เน้นหนักไปที่วิทย์-คณิต หรือพวกวิชาหลักๆนี่แหละ มีอะไรสอบถามได้><

この回答にコメントする

ทบทวนตัวเองว่าเก่งหรือถนัดทางด้านไหน พอรู้เเล้ว เราก็เลือกเรียนสายนั้นเลยๆ แต่เวลาเราคิดเราต้องคำนึงถึงอนาคตด้วยนะ ว่าถ้าเรียนสายนี้เเล้ว เราจะไหวมั้ย แค่นี้แหละค่ะ ไม่ต้องเครียด

この回答にコメントする

ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้คิดว่าลองลงวิทย์ คณิตก่อน เพราะสาขานี้ไปได้หลายทาง แต่จะหนักไปที่ วิทยาศาสตร์ กับคณิตศาสตร์

この回答にコメントする

ลองถามตัวเองว่าชอบเรียนอะไรเอาง่ายๆเลยคือถามตัวเองว่าชอบวิทย์มั้ย? ระหว่าง วิทย์กับอังกฤษ ชอบอันไหนมากกว่า แล้วชอบคณิตมั้ย? ถ้าชอบคณิตไม่ชอบวิทย์ก็เอา ศิลป์คำนวณ ถ้าชอบไม่ชอบวิทย์ไม่ชอบคณิตก็เอาศิลป์ภาษา ถ้าชอบวิทย์ก็เอาสายวิทย์ ลองดูจากวิชาที่ตัวเองชอบนะ

この回答にコメントする
疑問は解決しましたか?

この質問を見ている人は
こちらの質問も見ています😉