ノートテキスト
ページ1:
กลุ่มบำบัด แนวคิดและหลักการในการจัดกลุ่มปิดทางการพยาบาล 9 แนวคิด พลาดกลุ่ม ( group dynamic) มีการทำงานตลอดเวลา ไม่หยุดนิ่ง เป็นการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกกลุ่ม โดยมุ่งประเด็นของกลุ่มมากของรายบุคคล กลับคืนสู่ภาวะสมดุล เมื่อกลุ่ม เสร็จสิ้น มหาการ ระยะ และเป้าหมายของกลุ่ม 9 กลุ่มที่มีพัฒนาการที่ดี คือ กลุ่มที่สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่จะระยะพัฒนาการได้สำเร็จ 9 แนวคิด มนุษนิยม - อัตถิภาวนิยม มีศักดิ์ศรี มีศักยภาพ มีอิสระในการพูด การคิด มีทางเลือกที่จะกระทำหรือไม่กระทำด้วยตนเอง มองเห็น เข้าใจสถานการณ์ 9 แนวคิดพฤติกรรมนิยม พฤติกรรมเกิดจากกระบวนการเรียนรู้ here and now ที่นี่และเดี่ยว ทุกพฤติกรรมสามารถปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นได้ การเสริมแรง ( reinforcement) ที่เหมาะสม ทุกจังหวะ เป็นสิ่งที่บุคคลเกิดความพึงพอใจ ประเภทของกลุ่ม : กลุ่มเปิด (open group) การรับสมาชิกเข้ากลุ่มไม่ยึดติดว่าเป็นสมาชิกคนเดิม กลุ่มปิด (Closed group) เป็นกลุ่มที่รับสมาชิกคงที่ จำกัด ไม่เปลี่ยนแปลง จนกว่าจะเสร็จสิ้น การดำเนินกลุ่ม รูปแบบของกลุ่มนัดทางการพยาบาล 0 กลุ่มกิจกรรม ( Activity groups) เน้นให้ 1. ได้มีปฏิสัมพันธ์กับบุคคลอื่น ส่งเสริมให้ P. อยู่ในความเป็นจริง Ongaliemari (Educational groups)" เป็นการให้ข้อมูล เพื่อให้ 6. มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการเจ็บป่วย กลุ่มบำบัดเพื่อการรักษา (therapeutic groups ) ให้ 8. เข้าใจและพัฒนาความตระหนักอารมณ์ ความรู้สึกของตนเอง @ กลุ่มเพื่อนช่วยเพื่อน (Self - help groups) สมาชิกที่มีปัญหาคล้ายกัน มาพูดคุยแลกเปลี่ยน ประสบการณ์กัน
ページ2:
บทบาทหน้าที่ของพยาบาลในการดำเนินกลุ่ม ปี การสร้างและการคงไว้ซึ่งความเป็นกลุ่ม (Creation and maintenance of the group) การสร้างบรรทัดฐานของกลุ่ม ( Culture building) 9 การกระตุ้นสมาชิกให้อยู่กับปัจจุบัน ( Here and note ปัจจัยบำบัด (Curative factors) ช่วยให้สมาชิกกลุ่มเกิดการเปลี่ยนแปลง ) @ Interpersonal learning : เกิดการเรียนรู้ในประโยชน์ของสัมพันธภาพที่ดี © Catharsis : เรียนรู้การระบายความรู้สึกที่เก็บไว้อย่างเหมาะสม 8) Group cohesiveness : มีความผูกพันเกิดขึ้น @ Self - -understanding การเข้าใจตนเอง 6 Existential factors : การเข้าใจตนเองและสังคมของงานในความเป็นจริง 6) Universality : ได้ตระหนักว่ายังมีคนอื่นๆ ที่มีปัญหา / ความเจ็บปวดเช่นกัน 9 Instillation of hope : รู้สึกdemands ในตนเอง @ Altruism : มีคุณค่าในตนเอง 9) Identification : เกิดการเลียนแบบพฤติกรรม 10 Guidance : การชี้แนะทางเลือก แก่สมาชิก 66 family reenactment : สมาชิกเกิดการเรียนรู้ โดยเฉพาะด้านครอบครัว
このノートに関連する質問
Undergraduate
แพทยศาสตร์
ทำสรุปอะไรดี แนะนำทำสรุป เรื่องอะไรดี #การพยาบาล
Undergraduate
แพทยศาสตร์
ช่วยสรุปสั้นๆให้หน่อยนะคะ
Undergraduate
แพทยศาสตร์
มีใครอยากได้สรุปเรรื่องไหนนนนม้ายยยยย ว่างๆ อยากทำง่า 🫶🏻✌🏻
Undergraduate
แพทยศาสตร์
ช่วยอธิบายหน่อยค่ะ 🥺🙏
Undergraduate
แพทยศาสตร์
มีใครรู้ข้อนี้บ้างไหมคะ😅🙏🏻
Undergraduate
แพทยศาสตร์
ขอสรุปเกี่ยวกับอวัยวะเทียมหน่อยค่ะ
Undergraduate
แพทยศาสตร์
คนติดเชื้อ HIV ทำให้เป็น cord tumor ได้มั้ยคะ
Undergraduate
แพทยศาสตร์
อยากสอบถามเกี่ยวกับการสอบเข้ารับตรงคณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร #แนวข้อสอบออกแบบไหนครับปีนี้มีความถนัดสัตวแพทย์ด้วย🙏🏻🥺🥺
Undergraduate
แพทยศาสตร์
เราเรียนจบสายศิลป์แล้วก็เรียนอาชีวะจบปวส.อาหารและโภชนาการ แต่ตอนนี้เราอยากเรียนผู้ช่วยพยาบาล แล้วต้องสอบเข้าเราไม่รู้ว่าต้องเริ่มอ่านจากอะไรก่อน แนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ
Undergraduate
แพทยศาสตร์
ต้องทำเป็นแผนผังอย่างไรคะ
News
コメント
コメントはまだありません。